10 ไอเดีย แต่งห้องนอนขนาดเล็ก ให้ดูใหญ่ (Part I)

ไอเดียแต่งห้องนอน

เนื่องจากปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่นิยมอาศัยอยู่ในคอนโดกันเยอะมากขึ้น แต่ด้วยข้อจำกัดของพื้นที่ อาจทำให้ห้องนอนของเรามีขนาดไม่ใหญ่มากนัก ดังนั้นวันนี้แอดมินขอนำเสนอ 10 ไอเดีย แต่งห้องนอน ตกแต่งบ้าน ที่สามารถนำไปปรับใช้กับห้องของคุณได้ค่ะ

1. ใช้สีขาวและสีสว่าง

สีขาวจะช่วยให้ห้องนอนขนาดเล็กของเราดูโปร่ง ใหญ่ ไม่ทึบ นอกจากนี้ยังทำให้พื้นที่รอบห้องดูไม่รกหากเรามีชั้นวางของเพื่อเก็บของต่างๆ แต่ถ้าหากคุณกลัวว่าห้องจะดูแห้งแล้ง ทื่อๆเกินไป เราขอแนะนำให้คุณสร้างเลเยอร์ของสีขาวหลายๆโทน หลายๆพื้นผิวสำหรับ เฟอร์นิเจอร์ หรือ ของแต่งบ้าน ต่างๆในห้องนอนของคุณ

2. จัดวางเตียงไว้ที่มุมของห้อง

เป็นการเพิ่มพื้นที่ในห้องนอนของคุณให้ดูใหญ่ขึ้น และยังสร้างความรู้สึกที่cozyมากขึ้นนสำหรับการนอน แต่ถ้าหากคุณกลัวว่าจะดูเหมือนเตียงในหอสมัยที่เราอยู่ในมหาลัยรึเปล่า แอดมินขอแนะนำเลยว่าให้เพิ่มหัวเตียง เก๋ๆคั่นระหว่างเตียงนอนและผนังของคุณ แค่นี้ก็สามารถfinish lookได้แล้ว

3. หลีกเลี่ยงโครงเตียงขนาดใหญ่

แค่ขนาดไม่กี่นิ้วที่เพิ่มขึ้นมาของขอบโครงเตียงก็ทำให้ห้องของคุณดูเล็กขึ้นมาถนัดตาได้! ดังนั้นแอดมินแนะนำให้คุณเลือกโครงเตียงที่พอดีกับฟูกแบบไม่ยื่นออกมามากนัก เพื่อเพิ่มเนื้อที่ในห้องของคุณให้ดูโล่งขึ้น

4. เลือกแต่งห้องสไตล์มินิมอล

การที่จะทำให้ห้องขนาดเล็กดูมีพื้นที่ใช้สอยและโล่งโปร่งสบายตานั้น  คุณควรเลือกแต่ของที่จำเป็นมาไว้ในห้อง และเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ใหญ่มาก หรืออีกวิธีหนึ่งนั้นคุณอาจสร้างที่เก็บของแบบบิ้วอินเนียนไปกับตัวห้อง ซึ่งจะช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของ แต่ในขณะเดียวกันนั้นก็ทำให้ดูเหมือนเป็นส่วนตกแต่งของห้อง

5. ตกแต่งห้องด้วยกระจก

กระจกคือเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ควรมองข้าม เพราะมันสามารถสร้างภาพลวงตาให้ห้องดูใหญ่ขึ้น ซึ่งการจัดวางกระจกให้สะท้อนกับแสงจากหน้าต่างจะช่วยเพิ่มแสงธรรมชาติให้กระจายตัวในห้องของคุณได้มากยิ่งขึ้น

จัดไปเป็นน้ำจิ้ม 5ข้อแรกสำหรับวันนี้ สำหรับใครที่สนใจ ของแต่งบ้านสไตล์มินิมอล โมเดิร์น นอร์ดิก สามารถเยี่ยมชมสินค้าได้ที่นี่เลย https://lamoonliving.com/shop/

ส่วนใครที่อยากติดตาม Part II อย่าลืมกดไลค์ Lamoon Living นะคะ แอดมินรับรองเลยว่าจะนำบทความดีๆส่งตรงถึงทุกคนแน่นอน 🙂

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *